Categories :

5 Mẹo không cần gội đầu nhiều mà tóc vẫn bóng mượt

Khi trời nóng, tóc của một số người bị nhờn và khiến họ cảm thấy khó chịu và trông không đẹp. Nhưng có nhiều cách để khắc phục nó! Bằng cách chăm sóc tóc theo một cách nhất định, bạn có thể đảm bảo tóc luôn sạch sẽ và bồng bềnh trong suốt mùa hè mà không cần phải gội đầu quá thường xuyên. Dưới đây là 5 mẹo đơn giản để làm điều đó.

 

Gội đầu đều đặn

Thỉnh thoảng, tình trạng tóc bết xảy ra là do lượng dầu thừa không được loại bỏ một cách hợp lý. Điều này có nghĩa là, bạn gội đầu với tần suất quá ít trong một tuần.

Dầu gội sẽ giúp loại bỏ bụi bẩn, bã nhờn tích trữ, từ đó da đầu được thoáng sạch và mái tóc có độ tơi bồng. Việc gội đầu đều đặn còn giúp hạn chế tình trạng gàu ngứa, từ đó mái tóc khỏe đẹp hơn. Nàng sở hữu mái tóc dễ bết dầu hãy chọn dầu gội chuyên dụng, hoặc các sản phẩm có khả năng “hack” phồng mái tóc. Như vậy, tóc bạn vừa được làm sạch hiệu quả, vừa bập bềnh, dày dặn hơn về phần nhìn.

tóc đẹp không cần gội nhiều

 

Không gội đầu quá nhiều

Một số nàng lại mắc sai trái gội đầu mỗi ngày. Tần suất gội đầu quá nhiều sẽ khiến lớp dầu thiên nhiên của tóc bị rửa trôi, và theo phản xạ, da đầu sẽ tiết thêm bã nhờn, khiến tóc càng nhanh bết. Bạn cần cân bằng lượng dầu và độ ẩm thiên nhiên của tóc bằng cách giảm tần suất gội đầu xuống còn 2 – 3 lần/tuần. Như vậy, tóc sẽ khỏe hơn, bớt gãy rụng và khô xơ. Bên cạnh đó, tình trạng tóc bết cũng được cải thiện.

Xem ngay:  Hướng dẫn sử dụng hạt chia để giảm cân đúng cách

Dùng dầu xả đúng cách

Dầu xả cũng có thể là duyên do khiến tóc nhanh bết hơn, nếu bạn dùng sai cách. Thay vì thoa dầu xả cho tất tật mái tóc, bạn chỉ nên bôi từ thân tóc cho đến ngọn, tránh phần da đầu. Ngoài ra, chị em cần loại bỏ sạch sẽ tàn dư của dầu xả. Như vậy, mái tóc của bạn sẽ đỡ bết hơn, mà vẫn có độ mềm mại, bóng khỏe. Chọn dầu xả chuyên dụng cho tóc dầu cũng là bí kíp hay để bạn cải thiện mái tóc.

tóc đẹp không cần gội nhiều

Tránh chạm tay lên tóc và da đầu

Những người có lề thói bộc trực chạm tay lên tóc sẽ gặp tình trạng tóc nhanh bết và bóng nhờn. Điều này xảy ra là bởi bạn đã vô tình chuyển mồ hôi và bụi bẩn từ tay lên mái tóc, khiến các tàn dư tàng trữ. Ngoài ra, khi bạn thực hành các động tác như gãi hay xoắn vặn tóc, bạn có thể vô tình kích hoạt tuyến bã nhờn, khiến nó sản sinh thêm nhiều dầu hơn.
tóc đẹp không cần gội nhiều

Không nên dùng sản phẩm dưỡng tóc chứa silicone

Silicone được cho là có khả năng giúp mái tóc thêm mềm mại, óng ả. Tuy nhiên, có một ranh giới rất mỏng mảnh giữa tóc bóng mượt và tóc bết dầu. Silicone có thể tích tụ, khiến mái tóc trở nên bết dính và nặng nề. ngoại giả, silicone cũng là vật cản, không cho tóc hấp thụ độ ẩm. Do đó, bạn nên tránh các sản phẩm chứa silicone khi xây dựng quy trình chăm nom tóc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *