Categories :

Google mang một tính năng hữu ích cho ‘con đẻ’ sau gần 1 năm chỉ có trên ‘con ghẻ’

Mới đây, Google đã xác nhận sẽ mang tính năng xóa lịch sử tìm kiếm trong 15 phút gần nhất đến Android. “Chúng tôi đang triển khai tính năng này trên ứng dụng Google dành cho Android và hy vọng sẽ đến với mọi người trong vài tuần tới”, người phát ngôn của Google nói và cho biết, đang tiếp tục nghiên cứu cách để đưa tính năng hữu ích này lên các nền tảng khác.

Google mang một tính năng hữu ích cho 'con đẻ' sau gần 1 năm chỉ có trên 'con ghẻ' 1
Dù là tính năng được Google phát triển, nhưng khá kỳ lạ khi nó được triển khai trên ‘con ghẻ’ iOS trước ‘con đẻ’ Android gần cả năm.

Để kiểm tra xem thiết bị bạn có tính năng này chưa, hãy mở ứng dụng Google trên hệ điều hành Android, sau đó nhấn vào ảnh đại diện ở góc trên bên phải và tìm dòng “Delete last 15 min” (Xóa hoạt động diễn ra trong 15 phút qua).

Google mang một tính năng hữu ích cho 'con đẻ' sau gần 1 năm chỉ có trên 'con ghẻ' 2
Có rất nhiều lý do khiến bạn muốn xóa 15 phút tìm kiếm gần nhất của mình, như muốn ẩn những câu hỏi ngớ ngẩn hay một vài tìm kiếm riêng tư. 

Được biết, tính năng này đã mất khá lâu để xuất hiện trên Android. Gã khổng lồ công nghệ Mỹ lần đầu tiên công bố tính năng tại Google I/O vào tháng 5 năm ngoái và nó đã xuất hiện trên ứng dụng Google cho iOS vào tháng 7.

Vào thời điểm đó, Google cho biết họ sẽ đưa tính năng lên Android vào cuối năm 2021, nhưng vì một số lý do, mà ông lớn công nghệ này đã không theo kịp thời hạn mà mình đề ra.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *