Categories :

Mẹo khai thác tối đa công dụng của tai nghe AirPods

Với AirPods của Apple, bạn có thể nghe nhạc, tệp âm thanh yêu thích của mình giống như bất kỳ cặp tai nghe không dây thực thụ nào khác. Nhưng có một vài thủ thuật có thể giúp bạn khẩn hoang nhiều hơn nữa đối với AirPods của mình. Bài viết này sẽ giúp bạn khẩn hoang tốt đa tai nghe AirPods của bạn.

Ghép nối AirPods với iPhone chỉ trong 3 giây

AirPods tích hợp và hoạt động trên thảy các thiết bị Apple của bạn mà không cần bạn phải tốn công sức kết nối. Bạn có thể ghép nối tai nghe với quờ quạng các thiết bị Apple khác, bao gồm Apple Watch, iPad, Mac hoặc Apple TV chỉ trong vài giây.

Sau khi mở hộp AirPods, hãy mở hộp sạc (vẫn để tai nghe bên trong) bên cạnh iPhone đã mở khóa của bạn. Chỉ một hoặc hai giây sau, bạn sẽ thấy một cảnh báo hỏi bạn có muốn ghép nối AirPods với iPhone của mình hay không, hãy nhấn vào Kết nối và bạn đã hoàn tất.


Cách vỡ hoang tối đa tai nghe AirPods.


Kết nối AirPods với điện thoại Android và máy tính Windows

AirPods được thiết kế để hoạt động liền mạch với các sản phẩm của Apple, nhưng bên cạnh đó chúng vẫn có thể hoạt động với điện thoại Android hoặc máy tính Windows. AirPods dùng Bluetooth, cho nên chúng sẽ hoạt động như một cặp tai nghe Bluetooth tiêu chuẩn với các thiết bị không phải của Apple.

Để kết nối AirPods của bạn với thiết bị Android hoặc PC chạy Windows, bạn hãy để tai nghe trong hộp sạc và mở nắp. Nhấn và giữ nút trên vỏ cho đến khi đèn báo bắt đầu lập loè cho bạn biết AirPods đang ở chế độ ghép nối.

Sau đó, vào cài đặt Bluetooth và chọn AirPods trên thiết bị bạn muốn kết nối chúng. Chức năng điều khiển phát lại sẽ hoạt động trên các thiết bị không phải của Apple, nhưng một số tính năng khác như tự động tạm dừng/phát khi bạn tháo tai nghe và Siri sẽ không khả dụng trong trường hợp này.

Xem ngay:  Cách phối quần áo màu đen trông vừa đơn giản lại sang trọng


 rà dung lượng pin AirPods

Cách nhanh nhất để rà soát pin của AirPods là mở hộp sạc đặt bên cạnh iPhone hoặc iPad và đợi một cảnh báo hiển thị, hao hao như cảnh báo đã xuất hiện trong quá trình ghép nối ban sơ. dạng pin của tai nghe và hộp sạc sẽ được hiển thị dưới dạng phần trăm.


Nhấn AirPods của bạn để điều khiển phát lại

Bạn đang nghe nhạc bằng AirPods và bạn bạn muốn nghe lại, tua nhanh hoặc chuyển qua bài hát khác. Bạn không cần phải nhấc iPhone lên hoặc quay lại bàn làm việc để thay đổi bài hát. Cách nhanh nhất để thực hành những việc như tạm dừng hoặc bỏ qua một bản nhạc là dùng các điều khiển được tích hợp sẵn. Các điều khiển đó sẽ khác nhau tùy thuộc vào kiểu AirPods bạn sử dụng.

Đối với AirPod có thân dài hơn (đời thứ nhất và thứ hai), bạn có thể nhấn đúp vào từng AirPod để kích hoạt một số tác vụ khác nhau.

Đối với AirPods Pro và AirPods thế hệ thứ ba mới, bạn sẽ bóp phần thân của một trong hai miếng đệm tai nghe. Đây là số lần nhấn cấp thiết cho các đề nghị khác nhau: Nếu một lần nhấn sẽ chuyển đổi phát/tạm dừng, nhấn 2 lần sẽ là tua về phía trước, ba lần là bỏ qua, nếu nhấn và giữ là chuyển giữa ANC hoặc chế độ xuyên thấu cho AirPods Pro hoặc kích hoạt Siri cho dòng AirPods mới nhất.

Nếu bạn có một cặp tai nghe AirPods Max thì tuốt các thao tác điều khiển sẽ được thực hành bằng nút Digital Crown và nút kiểm soát tiếng ồn nằm trên tai nghe bên phải để điều khiển âm thanh, cuộc gọi điện thoại, cuộc gọi FaceTime và kích hoạt Siri.

Một lần nhấn sẽ chuyển đổi phát/tạm dừng, nhấn đúp 2 lần là bỏ qua, nhấn ba lần là bỏ qua và quay trở lại, nhấn và giữ sẽ kích hoạt Siri. Để chuyển đổi giữa chế độ khử tiếng ồn và chế độ nghe xuyên thấu, hãy nhấn một lần vào nút kiểm soát tiếng ồn.

Mẹo tìm và thay đổi cài đặt AirPods

Không có vận dụng chuyên dụng để điều chỉnh cài đặt hoặc thay đổi điều khiển cho AirPods. Thay vào đó, bạn cần khai thác sâu các cài đặt Bluetooth trên iPhone để thực hiện bất kỳ đổi thay nào.

Khi AirPods được kết nối với iPhone, hãy mở vận dụng cài đặt rồi chọn “Bluetooth”. Tìm tên AirPods của bạn và nhấn vào chữ “i” ở bên phải tên.

Xem ngay:  6 loại thực phẩm dễ khiến trẻ táo bónHãy dùng “Hey Siri!”

Apple đã thêm khả năng dùng Siri chỉ bằng giọng nói của người dùng bắt đầu từ AirPods đời thứ hai. Nếu bạn có AirPods Pro, AirPods Max, AirPods đời thứ hai hoặc AirPods đời thứ ba, bạn có thể chỉ cần nói “Hey Siri” sau đó là đưa ra bất cứ lệnh nào khi bạn đang sử dụng chúng.

Trên đây là một đôi những tiện ích nhằm khai phá tối đa tai nghe AirPods, bạn hãy tham khảo và thực hành theo. Chúc bạn thành công!