Categories :

Thông tin về lượng calo có trong hồng treo gió

Hồng treo gió có vị ngọt thơm ngon rất hiệp dùng để nhâm nhi làm món ăn vặt của người trẻ. Nhiều người áp dụng chế độ ăn kiêng thường lo lắng rằng việc ăn quá nhiều món ăn vặt này sẽ gây tăng cân. Vậy hồng treo gió bao nhiêu calo? Ăn nhiều hồng treo gió có mập không? Cùng tìm hiểu chi tiết ngay nhé!

1. Hồng treo gió bao lăm calo?

Theo thông tin từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA cho biết trong 100g quả hồng có chứa khoảng 126.9 calo, trong khi đó lượng calo trong hồng treo gió lại cao hơn nhiều, cụ thể trong 100g hồng treo gió cung cấp khoảng 276 calo.

Một trái hồng treo gió thành phẩm trung bình có trọng lượng khoảng 37g, cung cấp khoảng 102 calo cho thân nếu tiêu thụ. Đây được xem là lượng calo cao hơn nhiều so với một số loại trái cây tươi khác.

Để đốt cháy lượng calo đã tiêu thụ này thì cần phải tập đi bộ trong khoảng 40 phút hay nhảy dây liên tục trong 12 phút.

Hồng treo gió


2. Ăn hồng treo gió có mập không?

mặc dầu lượng calo khá cao, nhưng việc tăng hay giảm cân khi ăn hồng treo gió còn phụ thuộc vào số calo mà bạn nạp vào thân so với mức calo cơ thể đốt cháy khi vận động.

Một người trưởng thành làng nhàng cần nạp khoảng 2000 calo/ngày cho các hoạt động diễn ra thường ngày, nếu bổ sung thấp hơn 2000 calo/ngày sẽ không gây tăng cân, nhưng nếu cao hơn nhiều so với mức này sẽ gây tăng cân đáng kể.

Do đó, để giải đáp cho câu hỏi ăn hồng treo gió có mập không thì bạn cần dựa vào tổng lượng calo có trong các loại thực phẩm mà bạn tiêu thụ một ngày và kiểm soát chúng không vượt quá 2000 calo/ngày để hạn chế gây tăng cân.

Xem ngay:  Không gian sang trọng được tạo nên từ bếp gỗ tự nhiên

Ăn hồng treo gió có mập không?


3. Ăn nhiều hồng treo gió có tốt không?

Hồng treo gió được đánh giá là thức ăn vặt lành mạnh, chứa nhiều dinh dưỡng và tương đối ít calo so với các món ăn vặt khác. Một số ích của hồng treo gió có thể kể đến như:


  • Tốt cho hệ tiêu hóa

  • Phòng ngừa thiếu máu
  • Tăng thị lực, chống viêm tốt

  • Tốt cho tim mạch và áp huyết
  • Làm đẹp da chống oxy hóa

mặc dầu đem lại nhiều ích cho sức khỏe, nhưng bạn không nên tiêu thụ quá nhiều hồng treo gió trong một ngày vì dễ gây tình trạng khó tiêu, đầy hơi, giảm cảm giác thèm ăn các bữa ăn chính.

Ăn nhiều hồng treo gió có tốt không?


Trên đây là một số thông báo về số calo có trong hồng treo gió can dự đến sức khỏe người đang giảm cân. Hy vọng bài viết trên sẽ bổ ích với bạn nhé!