Categories :

Vàng, đồng giảm mạnh khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất

Vàng, đồng giảm mạnh khi Fed chuẩn bị tăng lãi suất© Reuters.
 

Theo Ambar Warrick

Investing.com – Giá vàng và đồng ít biến động vào thứ Sáu, và có nguy cơ đóng cửa tuần giảm do kỳ vọng ngày càng tăng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng lãi suất mạnh hơn, thúc đẩy đồng đô la và khiến thị trường kim loại bị ảnh hưởng.

Giá vàng giao ngay không đổi quanh mức 1.664,31 USD / ounce, trong khi giá vàng tương lai giảm 0,3% xuống 1.673,15 USD / ounce vào lúc 20:21 ET (00:21 GMT). Cả hai công cụ đều giảm mạnh khoảng 2% vào thứ Năm và đang hướng đến mức giảm khoảng 3% trong tuần, hiệu suất tồi tệ nhất của chúng trong hơn hai tháng.

Các nhà phân tích đã cảnh báo về đà giảm nhiều hơn đối với vàng sau khi nó trượt xuống dưới 1.700 USD – một mức hỗ trợ quan trọng – vào đầu tuần này.

Kỳ vọng Fed tăng lãi suất ít nhất {{frl || 75 điểm cơ bản}} đã tăng vọt sau khi lạm phát có ít dấu hiệu hạ nhiệt trong tháng 8. Các dấu hiệu về sức mạnh trên thị trường lao động cũng cho thấy Fed có đủ không gian để tiếp tục tăng lãi suất với tốc độ nhanh.

Lợi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức cao nhất trong 15 năm, trong khi dollar index dao động gần mức cao nhất 20 năm vào thứ Sáu. Cả hai cho đến nay vẫn là trọng số lớn nhất đối với giá vàng miếng trong năm nay.

Xem ngay:  Hướng dẫn thủ tục đăng ký kết hôn online ngay tại nhà

Vàng sụt giảm từ mức cao nhất trong thời gian bắt đầu xung đột Nga-Ukraine, khi một loạt các đợt tăng lãi suất của Fed chứng kiến ​​các nhà đầu tư tìm kiếm lợi suất tốt hơn đối với đồng đô la và nợ chính phủ.

Với việc Fed tiếp tục thắt chặt chính sách, áp lực lên vàng được cho là sẽ tiếp tục trong thời gian còn lại của năm.

Trong số các kim loại công nghiệp, giá đồng được giao dịch không đổi vào thứ Sáu và có nguy cơ mất hơn 3% hàng tuần.

Các khoản lỗ trong tuần này, gây ra bởi nhiều lo ngại về nhu cầu suy yếu ở Trung Quốc, phần lớn bù đắp cho bất kỳ khoản lợi nhuận nào đạt được do triển vọng thắt chặt nguồn cung.

Đồng đánh dấu mức tăng mạnh vào tuần trước khi một cuộc đình công ở Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới, dẫn đến nguồn cung thắt chặt hơn trong thời gian còn lại của năm.

Nhưng lo ngại về một cuộc suy thoái kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến triển vọng nhu cầu đối với kim loại đỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *