Categories :

Cách xử lý nấm mốc trên tường nhà nhanh chóng nhất

Nếu bạn phát hiện thấy mùi mốc trong nơi ở của mình, rất có thể mùi đó phát ra từ sự phát triển của nấm mốc trên tường, trần nhà và các bề mặt khác. Cho rằng việc tiếp xúc với nấm mốc có thể gây ra những ảnh hưởng bất lợi đến sức khỏe của một người, điều bắt buộc là phải nhanh chóng xác định và loại bỏ nó. Đừng chậm trễ trong việc hành động.

Nấm mốc trên tường do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó phổ biến nhất là:

Các bức tường của ngôi nhà thường xuyên bị ẩm ướt hoặc nằm trong vùng khí hậu ẩm ướt liên tục. Đây là kết quả của phương pháp và quy trình thi công không phù hợp, dẫn đến tỷ lệ trộn vữa không phù hợp. Ngoài ra, đường ống nước bị rò rỉ trong nhà và việc sử dụng vật liệu xây dựng kém chất lượng đã góp phần hình thành nấm mốc trên tường. Hơn nữa, việc không có sơn chống thấm và sự xuống cấp dần dần của hệ thống chống thấm trong những năm qua đã làm trầm trọng thêm vấn đề. Hộp kỹ thuật hay đường ống nước cũng có thể bị rò rỉ, nứt vỡ. Nếu phát hiện nấm mốc trên tường nơi ở của bạn, có nhiều phương pháp xử lý khác nhau.


Cách xử lý tường bị nấm mốc đơn giản, ít tốn kém

Cách tẩy nấm mốc trên tường

Dùng cồn

Là nguyên liệu đặc biệt có tác dụng sát trùng. Khi bị thương, người ta thường dùng cồn để khử trùng. na ná, bạn có thể sử dụng cồn để diệt trùng bất cứ vật dụng nào cần thiết. Khi tường nhà bị mốc với diện tích không quá lớn, hãy lấy cồn để làm sạch. Cồn sẽ giúp loại bỏ nấm mốc, làm sạch khuẩn.

Xem ngay:  Ăn nhiều đường dễ bị nghiện và không tốt

Dùng giấm và baking soda

Đây là vật liệu dễ tìm thấy trong gian bếp mỗi nhà. Hai chất trên phối hợp với nhau có khả năng tảy nấm mốc tường cực hiệu quả. Bạn chỉ cần trộn đều banking soda và giấm, dùng chổi chà đều hổ lốn lên vị trí tường có nấm mốc. Sau 10 – 15 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Dùng chanh tươi

Chanh là thực phẩm quá thân thuộc trong cuộc sống. Chanh chứa nhiều acid citric và có mùi thơm dễ chịu lại an toàn cho sức khoẻ nên thường được dùng làm các hoá chất tẩy sạch. Khi dùng chanh tẩy nấm mốc, đơn giản bạn chỉ cần chà xát chanh hoặc nước cốt chanh lên những nơi cần tẩy. Sau đó dùng bàn chải chà sạch các vết mốc rồi dùng vải sạch chùi đi.

Dùng thuốc tẩy javel

trước tiên, khi sử dụng javel bạn nên đeo khẩu trang và căng thẳng để tránh xúc tiếp với thuốc tẩy. Sau đó, hoà nước tẩy cùng với nước theo tỷ lệ 1 lít nước tẩy cùng với 2 lít nước sạch cho mỗi mét vuông tường. Tiếp theo, dùng dao để làm sạch các vết nấm mốc trên tường, lấy cây lăn nhúng vào hỗn tạp nước tẩy ở trên và chà đều lên vị trí có nấm mốc. Đợi khoảng 15 – 20 phút cho hổ lốn thuốc tẩy ngấm đều dùng bàn chải chà nhẹ để làm sạch. chung cục xả lại với nước sạch.

Xem ngay:  Tập thể dục đơn giản mà hiệu quả giảm mỡ cao

Dùng xà phòng

Pha loãng xà phòng với nước theo tỷ lệ 1:3, lưu ý khi dùng xà phòng dạng bột bạn phải hòa tan hết xà phòng để gột rửa hiệu quả hơn. Sau đó, bạn dùng bàn chải thấm dung dịch rồi chà lên mảng tường bị nấm mốc rồi rửa sạch lại bằng nước. Xà phòng có thể dùng để xử lý nấm mốc nhưng hiệu quả mang lại không cao, chỉ dùng được khi tình trạng rêu mốc không nặng bạn nhé.

Mẹo khử mùi hôi do nấm mốc

Nếu vết mốc nhỏ, bạn có thể tự làm sạch bằng xà phòng và nước. Tốt hơn nữa, hãy dùng loại giấm đặc biệt chống nấm mốc. Trực tiếp rắc lên những chỗ nấm mốc, và sau đó làm sạch nó.

Nếu khu vực bị mốc rộng lớn hơn, nấm mốc rất có thể là loại độc hại, bạn cần gọi nhân viên xử lý chuyên nghiệp. Tuy nhiên, giải pháp tốt nhất vẫn là dự phòng. Cố gắng giữ mọi thứ khô ráo, sử dụng hệ thống thông gió tốt.

Cách ngăn ngừa nấm mốc trên tường

Để ngăn ngừa hiện tượng nấm mốc trên tường một đi không trở lại bạn có thể áp dụng ngay những cách đơn giản sau:

  • sử dụng các loại sơn có khả năng chống nấm mốc để tránh thấm dột nước mưa gây nấm mốc trên tường.
  • Dùng chai xịt vô trùng và làm sạch tường để thanh lọc không khí, chống nấm mốc hiệu quả.
  • Nếu có điều kiện bạn có thể lắp đặt những thiết bị hút ẩm để hạn chế tình trạng nấm mốc trên tường.
  • trực tính vệ sinh tường nhà sạch sẽ để tránh nấm mốc gây bẩn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *