Categories :

Dầu phiên Mỹ giảm 4% sau khi Mỹ ngăn chặn thành công một cuộc đình công ngành đường sắt

Dầu phiên Mỹ giảm 4% sau khi Mỹ ngăn chặn thành công một cuộc đình công ngành đường sắt© Reuters.
 

Theo Barani Krishnan

Investing.com – Chính quyền Biden không chỉ giúp giảm giá khí đốt tự nhiên trong tuần. Giá dầu cũng giảm với một thỏa thuận dự kiến ​​vào thứ Năm nhằm ngăn chặn cuộc đình công của công nhân đường sắt có thể làm tê liệt việc cung cấp năng lượng cho các hộ gia đình ở Mỹ.

Bộ trưởng Lao động Marty Walsh cho biết, một thỏa thuận giữa các tuyến đường sắt lớn của Hoa Kỳ và các công đoàn đại diện cho hàng chục nghìn công nhân đã đạt được sau khoảng 20 giờ đàm phán do chính quyền làm trung gian.

Cuộc đình công sẽ làm giảm hơn nữa kho dự trữ than vốn đã bị suy giảm do dịch vụ đường sắt kém, làm phức tạp thêm sự phụ thuộc nhiều vào nguồn năng lượng này trong bối cảnh nguồn cung các nhiên liệu cạnh tranh như dầu và khí đốt bị thắt chặt. Rất có thể xảy ra tình trạng thiếu điện và giá cao ngất ngưởng ở các vùng phụ thuộc vào than của đất nước.

Giá dầu thô đóng cửa trong ngày giảm gần 4%.

Khí đốt tự nhiên mất gần 10%, đẩy lùi mọi thứ mà nó đạt được một ngày trước đó, và hơn thế nữa, do suy đoán rằng cuộc đình công đường sắt có thể xảy ra vào thứ Sáu.

Thỏa thuận ngăn chặn cuộc đình công cũng khiến dầu diesel và xăng của Mỹ giảm khoảng 5%.

Xem ngay:  Cách xóa người thừa, sửa ảnh đẹp trên điện thoại dễ như ăn kẹo, ai cũng làm được

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA cho biết: “Thỏa thuận này đã cứu nền kinh tế khỏi áp lực lạm phát gia tăng và tránh cho nền kinh tế Mỹ thiệt hại hàng ngày khoảng 2 tỷ USD”.

Moya nói thêm: “Các nguyên tắc cơ bản về dầu chủ yếu vẫn đang giảm do triển vọng nhu cầu của Trung Quốc vẫn là một dấu hỏi lớn và khi Fed chống lạm phát, Mỹ dường như đã sẵn sàng để làm suy yếu nền kinh tế của mình”.

Hơn 60 triệu người ở 33 thành phố trên khắp Trung Quốc đã bị phong tỏa một phần hoặc toàn bộ, khi các nhà chức trách tăng cường việc dập tắt các đợt bùng phát coronavirus.

WTI tương lai được giao dịch tại New York, đóng vai trò là tiêu chuẩn cho dầu thô của Mỹ, giảm 3,38 USD, tương đương 3,8%, ở mức 85,10 USD / thùng, sau một phiên giao dịch thấp ở mức 84,56 USD. Mới tuần trước, WTI đã chạm mức thấp nhất trong bảy tháng là 81,20 đô la, trước khi quay trở lại trên 90 đô la vào thứ Tư.

Dầu Brent tương lai, tiêu chuẩn toàn cầu được giao dịch tại London cho dầu, giảm 3,26 USD, tương đương 3,5%, ở mức 90,84 USD / thùng, so với mức thấp nhất trong ngày là 90,05 USD. Brent đã chạm mức đáy tháng 1 là 87,25 USD vào tuần trước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *