Categories :

Samsung thừa nhận bị hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty

Theo gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc, vụ xâm phạm liên quan đến một vài mã nguồn xoay quanh việc vận hành thiết bị Galaxy, nhưng không bao gồm thông tin cá nhân của người dùng hay nhân viên. Hiện tại, các sản phẩm Galaxy của hãng bao gồm máy tính bảng và smartphone.

Samsung thừa nhận bị hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty 1
Hình ảnh chụp màn hình mã nguồn sản phẩm mà nhóm tin tặc tuyên bố là của Samsung.

Trước đó, nhóm tin tặc Lapsus$ cho biết, khối dữ liệu mà chúng đánh cắp của Samsung có dung lượng lên tới 190GB bao gồm mã nguồn bộ nạp, một số dữ liệu khác cũng xuất hiện như xác thực sinh trắc học và mã hóa thiết bị của Samsung. 

Samsung thừa nhận bị hacker xâm phạm dữ liệu nội bộ của công ty 2
Nếu nội dung rò rỉ là chính xác, chúng có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho Samsung.

Để chứng minh, nhóm tin tặc này đã đăng tải một số hình ảnh chụp mã nguồn sản phẩm của Samsung sau đó chia nhỏ những dữ liệu trên rồi chia sẻ lên mạng internet dưới dạng torrent. Chúng đăng tải bản mô tả những gì sắp tung ra, bao gồm thuật toán của các thao tác mở khóa sinh trắc học, mã nguồn bootloader trên các thiết bị Samsung gần đây.

Kèm theo đó là mã nguồn tối mật từ Qualcomm, mã nguồn máy chủ kích hoạt của Samsung, trọn bộ mã nguồn cho công nghệ dùng để ủy quyền và xác thực tài khoản Samsung.

Có lẽ ‘ông lớn’ điện tử Hàn Quốc đang phải hứng chịu một vụ xâm phạm nghiêm trọng nhất từ trước tới nay, có khả năng gây thiệt hại lớn đến công ty. Không rõ chúng có liên hệ đòi tiền chuộc Samsung như trong vụ với Nvidia hay không.

Xem ngay:  iOS 15.4 chính thức ra mắt sớm hơn dự kiến, mang đến nhiều cải tiến đáng giá cho iPhone

Lapsus$ là nhóm tin tặc từng đứng ra chịu trách nhiệm vụ xâm phạm dữ liệu hãng chip Nvidia hồi tháng trước. Trong vụ tấn công Nvidia, Lapsus$ khẳng định đã đánh cắp 1TB dữ liệu và chúng cũng công bố 20GB tài liệu. Thông tin của hơn 71.000 nhân viên Nvidia bị lấy đi, một số bị rò rỉ trên mạng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *