Categories :

Vàng phiên Mỹ ở gần mức thấp nhất 2,5 năm khi thị trường có dấu hiệu quá lo ngại về lãi suất

Vàng phiên Mỹ ở gần mức thấp nhất 2,5 năm khi thị trường có dấu hiệu quá lo ngại về lãi suất
 

Theo Barani Krishnan

Investing.com – Trong một thế giới lý tưởng, các động thái thị trường đồng bộ hoàn hảo với tin tức, dữ liệu và các ma trận định giá khác của một tài sản. Tất nhiên, trong thế giới thực, có nhiều cơ hội hơn để mọi thứ trở nên quá rực rỡ hoặc u ám. Đợt bán tháo vàng hôm thứ Năm vượt ra ngoài sự ảm đạm mà còn là sự hoảng loạn vô lý.

Vào một ngày mà cả thị trường ngoại hối và trái phiếu đều không đủ sức di chuyển kim loại vàng, những người kì vọng giá giảm nhận thấy phù hợp để đẩy kim loại màu vàng xuống mức thấp nhất giữa 1.600 đô la, mức trước đại dịch năm 2020.

Vàng tương lai giao tháng 12 chuẩn trên sàn Comex của New York, tháng 12, giảm 31,80 USD, tương đương 1,9%, ở mức 1.677,30 USD / ounce. Mức thấp nhất trong phiên là 1.669,05 USD, đánh dấu mức đáy kể từ tháng 6 năm 2020.

Tệ hơn nữa là giá vàng giao ngay, đôi khi được theo sát chặt chẽ hơn so với giá giao sau. Vàng giao ngay ở mức 1.665,20 USD, giảm 32,25 USD, tương đương 1,9% trong ngày. Mức thấp nhất trong ngày là $ 1.660,41. Lần cuối cùng vàng giao ngay thấp hơn mức đó là vào tháng 4 năm 2020, trước khi nó bắt đầu tăng lên mức cao kỷ lục.

Với sự sụt giảm trong hai ngày giao dịch trước đó, cả thị trường kỳ hạn và giao ngay đều giảm 3% trong tuần.

Xem ngay:  Google cảnh báo Ukraine về mối đe dọa tấn công của hacker từ Trung Quốc

Điều gây bối rối cho hầu hết những người theo dõi là không có động cơ rõ ràng cho đà lao dốc hôm thứ Năm.

Chỉ số Dollar Index dao động trong một biên độ hẹp giữa 109.148 và 109.653 trong khi lợi suất trái phiếu Hoa Kỳ 10 năm chỉ dao động trong phạm vi khiêm tốn là 3.402 – 3.468.

Ngược lại, ngoại hối và trái phiếu đồng bộ với dữ liệu vừa được phát hành, bao gồm số liệu thống kê thất nghiệp hàng tuần của Hoa Kỳ, số liệu bán lẻ trong tháng 8 và số liệu sản xuất của Fed ở New York – trước những con số quan trọng quyết định lãi suất của Ủy ban Thị trường Mở Liên bang của ngân hàng trung ương sẽ được công bố vào ngày 21 tháng 9.

Theo dữ liệu của Bộ Lao động hôm thứ Năm, số người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp của Mỹ đã giảm tuần thứ năm liên tiếp. Một thị trường lao động lành mạnh có thể thúc đẩy chi tiêu của người Mỹ ngay cả khi Cục Dự trữ Liên bang cố gắng kiềm chế bằng việc tăng lãi suất.

Nhưng bản thân con số thất nghiệp không gây ngạc nhiên. Số liệu của Bộ Lao động cho thấy số đơn xin hưởng bảo hiểm thất nghiệp lần đầu trong tuần kết thúc vào ngày 10 tháng 9 là 213.000, giảm 5.000 so với tổng số 218.000 đơn được điều chỉnh giảm trong tuần trước nữa, dữ liệu của Bộ Lao động cho thấy. Đó là mức thấp nhất kể từ tuần kết thúc vào ngày 28 tháng 5.

Xem ngay:  Siêu hot: iPhone 12, iPad, MacBook rủ nhau giảm giá tới 40% tại Việt Nam

Doanh số bán lẻ tăng 0,3% trong tháng 8, theo dữ liệu của Bộ Thương mại. Giá nhiên liệu giảm đã thúc đẩy tâm lý của người Mỹ đối với các hoạt động mua sắm khác, làm tăng kỳ vọng lạm phát và tăng lãi suất. Các nhà kinh tế đã dự báo mức tăng 0,2%.

Ed Moya, nhà phân tích tại sàn giao dịch trực tuyến OANDA, cho biết: “Vàng đã bị vùi dập một cách tàn nhẫn”. “Nếu lợi suất trái phiếu kho bạc tiếp tục tăng, vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán. Vàng sẽ sớm tìm thấy sự hỗ trợ sau khi thị trường nhận được phản hồi trực tiếp từ Fed. “

Vì vậy, vàng có thể sẽ đi về đâu?

Sunil Kumar Dixit, chiến lược gia kỹ thuật trưởng tại SKCharting.com cho biết: “Trong ngắn hạn, có thể sẽ giảm thêm xuống còn 1650 USD.

Ông lưu ý rằng vàng đã bị bán quá mức so với chỉ báo Sức mạnh Tương đối của nó – dự đoán sự phục hồi tương ứng lên các mức $ 1,686, $ 1,695 và $ 1,710.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *