Categories :

Vàng thế giới xuống đáy hơn 2 năm

Vàng thế giới xuống đáy hơn 2 nămVàng thế giới xuống đáy hơn 2 năm
 

Vietstock – Vàng thế giới xuống đáy hơn 2 năm

Giá vàng giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 4/2020 vào ngày thứ Năm (15/9), bị ảnh hưởng bởi đà tăng của lợi suất trái phiếu Mỹ và đồng USD, khi dự báo Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ tiếp tục nâng lãi suất mạnh tay đã làm giảm sức hấp dẫn của vàng.

Kết thúc phiên giao dịch ngày thứ Năm, hợp đồng vàng giao ngay lùi 1.9% xuống 1,663.50 USD/oz, sau khi giảm hơn 2% xuống 1,659.47 USD/oz vào đầu phiên.

Hợp đồng vàng tương lai mất 2.1% còn 1,672.6 USD/oz.

Daniel Pavilonis, Chiến lược gia thị trường cấp cao tại RJO Futures, nhận định: “Hôm nay, yếu tố lớn nhất là lợi suất, nó dường như khá mạnh sau khi giảm nhẹ đôi chút”.

“Đợt bán tháo vào tháng 9, tháng 10 thực sự chỉ là do điều chỉnh lãi suất, lái uất giảm mạnh và hiện tăng trở lại và khiến giá vàng suy yếu”, ông Pavilonis nói.

Giá vàng đã tích tắc xoá bớt mức giảm khi nhà đầu tư tiếp nhận dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ tại Mỹ bất ngờ tăng trong tháng 8, trong khi dữ liệu khác cho thấy ố người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp hàng tuần giảm 5,000 người xuống mức điều chỉnh theo mùa 213,000 người trong tuần trước.

Thị trường đã dự báo Fed sẽ nâng lãi suất thêm 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách vào tuần tới, thậm chí có thể cao tới 100 điểm cơ bản. Mặc dù vàng được xem là một kênh trú ẩn an toàn trong thời kỳ bất ổn kinh tế, việc nâng lãi suất sẽ làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại không đem lại lợi suất.

Xem ngay:  Tiểm ẩn nguy cơ khi chụp hình vé máy bay đăng lên mạng xã hội

Trong khi đó, Giám đốc Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Kristalina Georgieva, cho biết vào ngày thứ Tư (14/9) rằng các ngân hàng trung ương phải kiên trì trong việc đối phó lạm phát.

An Trần (Theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *