Categories :

Vượt mặt Apple, Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 9 phút mà không lo hỏng pin

Mới đây, tại Hội nghị Mobile World Congress ở Barcelona, Tây Ban Nha, nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc Oppo vừa công bố 2 cải tiến trong lĩnh vực sạc nhanh gồm công nghệ siêu sạc nhanh SUPERVOOC 150 W với giải pháp bảo vệ tuổi thọ pin (Battery Health Engine – BHE) và SUPERVOOC 240 W. Nó sẽ có mặt trên các thiết bị cầm tay ra đời vào giữa năm nay. 

Với công nghệ mới này, những người đang vội vã đi làm sẽ không còn phải lo lắng nếu như họ quên sạc điện thoại di động vào đêm hôm trước. Bởi chiếc điện thoại của họ có thể được nạp đầy pin ngay trong khoảng thời gian ngắn làm vệ sinh cá nhân vào buổi sáng. 

Vượt mặt Apple, Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 9 phút mà không lo hỏng pin 1
Theo Oppo, SUPERVOOC 150 W có thể sạc viên pin 4500 mAh từ 1% lên 50% trong 5 phút và đến 100% trong 15 phút.

“Công nghệ mới của Oppo chỉ cần 9 phút để sạc đầy. Ít hơn khoảng thời gian bạn tắm và đánh răng vào buổi sáng”, ông Stuart Miles, người sáng lập trang web công nghệ Pocket-Lint.co.uk nhận xét.

Thông qua một đoạn video, Oppo đã trình diễn công nghệ sạc SuperVooc sử dụng 240 watt điện cho thấy thỏi pin 4.500mAh tăng từ 1% lên 100% trong 9 phút. Phiên bản 150 watt sạc đầy điện trong 15 phút. Công nghệ SuperVooc đã được phát triển từ năm 2014.

Vượt mặt Apple, Oppo ra mắt công nghệ sạc nhanh 9 phút mà không lo hỏng pin 2
Hầu hết các điện thoại trên thị trường hiện nay có thể giữ lại 80% sau 800 chu kỳ sạc từ lúc cạn đến đầy pin. Oppo đã tăng gấp đôi con số đó lên 1.600 lần.

Trước sự thành công của Oppo, tờ Daily Mail đưa tin, giới chuyên gia công nghệ cho biết, 2 ‘ông lớn’ sản xuất điện thoại hàng đầu khác là Apple và Samsung cũng đang nỗ lực để đạt được thành công của đối thủ Trung Quốc, bởi lẽ sạc nhanh và thời lượng pin dài là yếu tố thu hút khách hàng quan trọng.

Xem ngay:  Ấn Độ hạn chế xuất khẩu gạo: Doanh nghiệp, nông dân Việt Nam sẽ trúng giá?

Ông Stuart Miles đánh giá tuổi thọ pin thực sự quan trọng đối với nhiều người dùng, song các hãng lại cải thiện hiệu quả pin chậm chạp hơn so với kỳ vọng của khách hàng.

Vì vậy, các công ty đang đặt mục tiêu rằng nếu không thể kéo dài thời gian sử dụng, hãy làm cho nó nạp đầy điện nhanh hơn. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *